Phòng khách đẹp cho gia đình bạn.

Phòng khách đẹp cho gia đình bạn.

Với mỗi ngôi nhà, phòng khách chính là phòng quan trọng nhất.

Vì sao?

Đây là nơi đón tiếp người thân, bạn bè. Là nơi bạn thể hiện quyền gia chủ của mình, phô ra những gì đẹp đẽ và đắc sắc nhất của gia đình để giới thiệu với người thân. Cũng là không  gian cho cả gia đình sinh hoạt chung, trò chuyện, xem phim, nghe nhạc cùng nhau.

phong-khach-theo-phong-cach-zen-10

Tùy thuộc vào từng gia đình mà có các kiểu phòng khách khác nhau. Phòng khách cần có không gian đủ rộng để đặt  bàn ghế, cũng như các đồ nội  thất khác.

0-mau-phong-khach-dep-10

Với gia chủ thuộc mệnh kim, thì đây là kiểu phòng khách khá phù hợp. Bộ ghế sofa lớn với nhiều ghế đơn và đôi phù hợp với phòng khách có kích thước lớn. Cách bài trí khá hợp lý khi màu sofa khá đồng điệu với màu của bức tường ở phía sau, được nhấn bằng bức tranh nghệ thuật độc đáo. Hai đèn bàn cũng là điểm nhấn thú vị của căn phòng.

Ngoài ra, để xanh hóa môi trường sống, gia chủ có đặt thêm 2 cây phát tài, với mong muốn gia đình luôn được nhiều tài lộc.

Đàn Piano để góc trái, là nơi cho các thành viên luyện tập và biểu diễn cho gia đình hay bạn bè và người thân thưởng thức.

Không những vậy, phía bên phải là không gian dành riêng cho sách. Kệ sách lớn với nhiều sách và đồ trang trí cũng là điểm nhấn chính cho căn phòng. Đối với người Việt Nam, văn hóa đọc sách chưa phổ biến, chính vì vậy,r èn luyện thói quen tốt này cho các thành viên nhỏ tuổi là điều vô cùng cần thiết.

0-mau-phong-khach-dep-11

Một kiểu thiết kế khác cũng khá đẹp, với không gian rộng, bộ sofa khá độc đáo với hai ghế nằm. Kệ đặt đèn bàn cach điệu, bàn được làm khá thấp, có thể ngồi bết xuống sàn để sử dụng. Bề ngang của phòng khách không quá lớn, là vấn đề chung của nhiều gia đình. Tivi luôn là đồ không thể thiếu của bất kì phòng khách nào. Ngoài kệ để đựng các bức tượng trang trí, một vài bức tranh treo tường và đèn chùm, thì phòng không có gì quá nổi bật. Sắc màu đơn giản, chỉ có bàn và kệ tủ màu nâu đỏ rực rỡ tạo điểm nhấn.

mau-phong-khach-dep-voi-gam-mau-xam-va-xanh-la-m6-mgzsp3mx0fjgxx76th4mhdi7e89x771onuvl5gbkc8

Với các ngôi nhà có phòng khách khiêm tốn thì cần có kiểu thiết kế khác phù hợp hơn. Ghế sofa ngắn và bé hơn, đơn giản và ít số lượng hơn, đồ trang trí trong phòng cũng cần tối giản để không làm không gian thêm chật chội. Bức tường màu xanh lá đồng điều với rèm cửa, và nổi bật với sắc đỏ trắng của ghế sofa tạo nên nét độc đáo cho cả căn phòng

noi-that-phong-khach-09

Phòng khách là một trong những không gian cần được đầu tư nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Hãy biến phòng khách thành không gian ấm cúng, trang nhã và hấp dẫn được các thành viên trong gia đình, để gia đình luôn có những khoảnh khác ấm áp bên nhau.

Loan Nguyễn

Xem thêm