Nội thất phòng khách liền bếp – xu hướng mới của những ngôi nhà hiện đại

Nội thất phòng khách liền bếp – xu hướng mới của những ngôi nhà hiện đại

Các căn hộ chung cư đang dần lên ngôi, đặc biệt là trong những đô thị lớn và hiện đại. Nơi mà nhà ở, đất đai luôn là vấn đề nóng sốt.

Đất chật người đông, nên các căn hộ ở các tòa nhà cao tầng là giải pháp tối ưu dành cho mọi gia đình.

Phần lớn các căn hộ chung cư đều có diện tích khá hạn chế, và khó mở rộng thêm. Chính vì vậy, thiết kệ nội thất bên trong sao cho phù hợp, đầy đủ tiện nghi mà căn nhà vẫn rộng rãi, thoáng đãng là bài toán đặt ra cho hầu hết các gia đình.

1

Nội thất phòng khách liền bếp cũng ra đời trong hoàn cảnh đó. Đây là hai không gian chung dành cho cả gia đình. Là nơi mà các thành viên trong gia đình quầy quần, vui vẻ bên nhau.

Bỏ bớt vách ngăn, bức tường dày giữa hai phòng này là giải pháp khá hay và sáng tạo, giúp căn nhà rộng rãi hơn hẳn. Các căn phòng không bị bức bí, và cảm giác ấm áp gần gũi hơn.

Căn nhà có diện tích nhỏ thường nên được sơn màu trắng sáng, và điểm nhấn là những gam màu đậm và mạnh mẽ. Đây là mộ ví dụ khá tuyệt đẹp cho căn nhà nhỏ nhưng đầy đủ phòng bếp và phòng khách.

khach-lien-bep

Phòng khách nhỏ, ngoài bộ sofa trắng đen nhỏ gọn cùng vài bức tranh đơn giản trang trí thì không có gì khác, giúp cho căn phòng thoáng đãng mà không bị tẻ nhạt và đơn điệu.

Bên cạnh đó, mặc dù bộ ghế sofa nhỏ nhưng cũng đủ để tiếp khách trong các dịp quan trọng.

Vì diện tích căn nhà không quá rộng lớn, nên diện tích bếp cũng bị bó hẹp và hạn chế nhất định.

Với những kệ bếp thông minh, cùng thiết kế các khoảng trống đặt các đồ điện, căn bếp trông rất gọn gàng, sạch sẽ nhưng đầy đủ.

Khoảng trống giữa 2 căn phòng khách và bếp giúp ngôi nhà thoáng đãng, và là không gian giao lưu, vui vẻ khi có nhiều bạn bè, khách khứa đến chơi.

phong-khach-lien-ke-bep-3

Đây là ngôi nhà cũng sử dụng phòng khách liền phòng bếp. Nhìn chung thì đây là ngôi nhà khá rộng rãi và thoải mái, tuy nhiên, gia chủ vẫn sử dụng phong cách tối giản này để áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Bộ ghế sofa sang trọng và nhiều chi tiết được đặt bên phải căn phòng, cạnh cửa sổ giúp cả ngôi nhà trông sang trọng và đẳng cấp. Liền kề là bộ bàn ghế được thiết kế theo dạng một quầy bar mini nhỏ, và bếp, chạn, tủ,… được sắp đặt vô cùng hợp lí và bắt mắt.

12-e1347350874545

Các bóng đèn trang trí, cùng màu tổng thể của căn hộ, mặc dù bếp liền phòng khách nhưng không giảm bớt sự sang trọng của căn hộ. Mà còn giúp căn hộ tạo các khoảng trống lớn, đồng thời, đem lại sự gần gũi, ấm áp cho các thành viên trong gia đình.

Loan Nguyễn

Xem thêm