Nội thất phòng khách liền bếp – xu hướng mới của những ngôi nhà hiện đại (phần 2)

Nội thất phòng khách liền bếp – xu hướng mới của những ngôi nhà hiện đại (phần 2)

Là một xu hướng không quá mới mẻ, nhưng được áp dụng khá nhiều từ bắc vào nam, ở bất kì đô thị lớn nào, cũng đều thịnh hành nội thất phòng khách liền bếp.

Căn hộ này lại là một ví dụ khá sáng tạo. Nhà khá rộng cả bề ngay lẫn chiều dài. Phòng khách sang trọng cùng bộ sofa xám rộng rãi, tấm thảm, hay tủ kệ và bàn cùng các vật dụng trang trí khác.

noi-that-phong-khach-lien-thong-bep-3

Tuy nhiên, muốn tạo không gian mở cho căn phòng của như cả ngôi nhà, bức tường giữa phòng khách và bếp được cách điệu thành những thanh gỗ xếp dọc xuống. Khá sáng tạo, vừa tạo sự riêng tư, lại không làm căn phòng gò bó và tù túng như các thiết kế thông thường khác.

Màu nâu trầm cũng là màu chủ đạo của căn nhà, sự ấm áp và sang trọng của màu này được thể hiện trên màu sơn tường đến các chi tiết nhỏ nhất.

Là một thiết kế đơn giản dành cho các gia chủ trẻ trung, năng động và thích sự tối giản. Phòng khách chỉ là một góc tường đặt bộ sofa màu trắng đơn giản, cùng tấm thảm hoa văn cầu kì làm điểm nhấn ở ngay cửa ra vào.

Cạnh phòng khách chính là bếp, với các kệ và chạn bếp được sử dụng màu sáng, giúp ngôi nhà sáng sủa và rộng rãi hơn.

1

Là một thiết kế vô cùng thông minh dành cho những ngôi nhà diện tích hẹp, và có con trẻ. Bởi sự tối giản ở phòng khách giúp có không gian trống để trẻ thỏa sức vui chơi.

Đây lại là mẫu thiết kế nội thất dành cho những gia chủ trẻ trung, năng động và yêu sự rực rỡ. Căn nhà được phủ sơn trắng tinh tế có điểm một bức tường nửa màu xanh cô ban bắt mắt tại khu vực bếp.

Bộ sofa màu xám cùng tấm thảm lông giúp phòng khách không thiết sự sang trọng.

noi-that-phong-khach

Kệ đựng đồ và trang trí được sáng tạo đặt trên cao, giúp tiết kiệm không gian mà vẫn tạo được hiệu ứng thẩm mĩ.

Bộ bàn ăn nhỏ gọn màu trắng đặt trước bếp trở thành điểm nhấn chính cho cả căn phòng. Bếp nhỏ nhưng đầy đủ nội thất, và được ẩn sau bức tường nửa giúp vừa kín đáo, lại vừa thoáng đãng cả căn phòng.

Phòng khá lớn nếu chỉ sử dụng làm phòng khách hoặc bếp. Tuy nhiên, gia chủ muốn tiết kiệm diện tích tối đa nên sử dụng cả hai trong một không gian này. Cửa kính sáng đón đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho phòng khách. Với bộ sofa đơn giản và độc đáo với gam màu trắng xanh nổi bật và tinh tế, phòng khách không thiếu đi sự trang trọng cần thiết.

khach-lien-bep

Bàn ăn được thiết kế một phía, một dạng bar mini giúp tiết kiệm diện tích đáng kể. Tuy nhiên kiểu thiết kế này chỉ phù hợp với các gia đình tí người hoặc còn độc thân.

Nội thất bếp được sự dụng màu trắng tinh tế, giúp kéo rộng không gian cũng như tạo cảm giác sạch sẽ.

Là một thiết kế khá hay ho cho những ngôi nhà diện tích nhỏ, và có ít thành viên sinh sống.

Loan Nguyễn

Xem thêm