Căn hộ – chung cư – xu hướng nhà ở mới

Căn hộ – chung cư – xu hướng nhà ở mới

Thời đại mà những căn hộ chung cư lên ngôi.

Khi không có đủ điều kiện để sắm cho mình riêng một mảnh vườn, cất ngôi nhà nho nhỏ, trồng vài luống hoa, vườn rau thì người ta nghĩ đến những căn hộ chung cư. Nơi có thể che nắng, che mưa cho cả gia đình. Nơi để các thành viên trở về sau những vất vả, bon chen ngoài cuộc sống.

can-ho-tieu-chuan-kieu-h-1

Những dự án bất động sản mọc lên liên tục, nhất là năm 2015, và kế tiếp là năm 2016, thị trường bất động sản sôi động trở lại, lượng giao dịch tăng mạnh, thì tốc độ đô thị hóa, gia tăng lượng căn hộ bán ra thị trường càng lớn.

Nếu chưa có cho mình một căn nhà thực sự, của riêng mình và gia đình mình, đừng ngại ngần mà hãy đầu tư ngay trong giai đoạn này, giai đoạn mà giá bất động sản đang ở mức cho phép, và chấp nhận được. Khi mà tình trạng cạnh tranh khốc liệt khiến các doanh nghiệp bất động sản down giá và có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

can-ho-chung-cu-toa-21

Tuy không được an yên và tư do như một căn nhà trên một mảnh vườn nhỏ. Nhưng một căn hộ hiện đại và tiện nghi tại một chung cư cao cấp, ở một khu dân cư văn  minh, gần trung tâm thành phố cũng không phải là lựa chọn quá tồi.

Và đây là xu hướng nhà ở trong thời gian tới tại các đô thị lớn ở Việt Nam.

Các căn hộ chung cư cũng có nhiều diện tích để khách hàng lựa chọn, từ những căn hộ 20-40m2 dành cho những người độc thân sống, đến những căn 50-100-200m2 dành cho các gia đình 4,5 thành viên. Hay các căn hộ siêu rộng dành cho các đại gia sinh sống,…

can-ho-chung-cu-95m2-xala-ha-dong-1

Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu và sở thích mà có thể lựa chọn được căn hộ ưng ý.

Mặc dù ở chung cư, căn hộ khá tiện lợi và tiện nghi, nhưng cần phải chú ý đến một số vấn đề sau trước khi quyết định chính thức.

Vì nhà là nơi mình và gia đình sống cả đời, là nơi chứa những vui buồn, hạnh phúc của cả gia đình, nên phải lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Cần chú ý chủ đầu tư của dự án là doanh nghiệp hay tập đoàn nào? Uy tín ra sao? Các dự án trong quá khứ có chất lượng như thế nào? Rồi tiến độ thi công có đạt yêu cầu không hay chậm trễ?

13436373531

Cần lưu ý vị trí của dự án, đừng mua những dự án  rẻ đẹp nhưng nằm xa trung tâm, hoặc tại các khu dân cư xa các trục đường lớn. Vì rất khó khăn để đi làm, đi học, đi chơi, hay di chuyển đi đến bất kì đâu.

Vấn đề an ninh của căn hộ và dự án cũng được đưa lên đầu. khu chung cư cần có camera ở tất cả các góc, các vị trí, có lực lượng bảo vệ thường xuyên đi tuần tra.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, nên lựa chọn những dự án gần công viên hay bờ sông để không khí trong lành, có không gian để thư giãn. Hay các căn hộ có bao gồm các tiện ích như bể bơi, phòng gym, spa,…

Hi vọng bạn tìm được căn hộ ưng ý, để gia đình luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Loan Nguyễn

Xem thêm